Huyền Thoại Barcelona

HLV Josep Seguer (1960 – 1970)

by: anh duc

0

Nếu là một người đam mê bóng đá chắc hẳn bạn sẽ không cảm thấy xa lạ với câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha – Barca. Sở hữu cho mình hàng loạt danh hiệu, giải thưởng danh giá.Trải qua các thời kì, Barca đã nhiều lần tiến hành thay đổi vị trí huấn luyện viên trưởng để dẫn dắt đội bóng. Một trong số đó phải kể đến vị huấn luyện viên Josep Seguer giai đoạn 1960-1970. Có điều gì thú vị ở vị huấn luyện viên này? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm các HLV Huyền Thoại khác của Barca:

Cuộc đời cầu thủ của huấn luyện viên Josep Seguer

HLV Barca Josep Seguer

Josep Seguer là vị huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ bóng đá Barcelona, ông cũng sinh ra và lớn lên ở chính thành phố Barcelona thân yêu này, có lẽ chính vì điều này đã thôi thúc người đàn ông này không ngừng cố gắng và nỗ lực hết mình để đóng góp cho nền bóng đá quê nhà.

 Ít người  biết được rằng, trước khi trở thành huấn luyện viên tài năng, Josep Seguer từng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thi đấu cho chính câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha – Barca. Tại đây ông đã có những màn trình diễn ấn tượng làm nức lòng người hâm mộ cũng như giới chuyên môn.

Josep Seguer với sự nghiệp huấn luyện viên Barca

Có lẽ thời trai trẻ, khi thi đấu cho đội bóng này chắc hẳn chưa bao giờ ông nghĩ rằng sau  này mình sẽ trở thành một người đầu tàu dẫn dắt câu lạc bộ bóng đá sân Nou Camp này.Sau ra khi rã từ sự nghiệp “quần đùi áo số”, Josep Seguer trở thành huấn luyện viên chính, dẫn dắt đội bóng Barca – nơi mà ông đã gắn bó cả tuổi thanh xuân của mình và tiếp tục chọn nơi đây là nơi  để ông cống hiến toàn bộ tâm lực của mình trên cương vị mới – Huấn luyện viên trưởng câu lạc  bộ bóng đá Barcelona.

Dù chỉ đảm nhiệm vị trí HLV Barca 1969 -1970, trong một thời gian ngắn ngủi thế nhưng sự xuất hiện của ông ở vị trí này thực sự là một làn gió, một điểm nhấn ấn tượng cho sự phát triển sau này của Barca. Segue là người tiếp nhận chiếc ghế huấn luyện viên mà Artigas để lại trước đó, trận đấu ra mắt của ông trên cương vị huấn luyện trưởng của câu lạc bộ Barca là cuộc đối đầu với Sabadell.

Thực chất Seguer đảm nhiệm việc huấn luyện các cầu thủ của Barça trong một thời gian ngắn đúng hơn là huấn luyện viên tạm thời của câu lạc bộ xứ Catalan này. Dẫu vậy ông cũng đã truyền cho những cầu thủ Barca sự máu lửa, nhiệt huyết trong từ pha bóng, tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo, vì đồng đội và người hâm mộ.

Những điều này ông có được chính là nhờ vào kinh nghiệm trong suốt những năm tháng tuổi trẻ thi đấu đầy nhiệt huyết của  Josep Seguer, nhờ có ông mà các cầu thủ của Barca thời điểm ấy như  được tiếp thêm  nguồn sinh lực mới, giúp họ bản lĩnh, tự tin trong từng pha bóng điều này thể hiện rõ qua từng trận đấu của Barca  mà Seguer dẫn dắt .

Đáng tiếc, ông đã phải rời khỏi vị trí huấn luyện viên của Barca sau khi có sự thay đổi bộ máy lãnh đạo của câu lạc bộ,  Agustí Mortal lên nắm giữ chức  chủ tịch câu lạc bộ Barca ngay lập tức ông ta đưa ra quyết định sa thải  Seguer  và thay thế bằng huấn luyện viên Vic Buckingham.

Một Josep Seguer lĩnh lãm, phong độ nhưng máu lửa trong từng trận đấu sẽ là hình ảnh đáng nhớ trong lòng người yêu bóng đá. Mong rằng bài viết đã đem lại những thông tin bổ ích và lý thú xung quanh vị huấn luyện viên tài năng này.

Leave a comment

Bài viết khác

César Luis Menotti
Tháng Chín 28, 2020

Là một người hâm mộ trung thành của Barca, bạn không thể không biết đến César Luis Menotti….

Laureano Ruiz
Tháng Chín 28, 2020

Nếu bạn có niềm đam mê, yêu thích bóng đá thế giới chắc chắn sẽ biết đến một…