Huyền Thoại Barcelona

HLV Laureano Ruiz (1976)

by: anh duc

0

Nếu bạn có niềm đam mê, yêu thích bóng đá thế giới chắc chắn sẽ biết đến một người huấn luyện viên được xem là giỏi nhất thế giới bởi sự thông minh và khôn ngoan trong phương pháp ông quản lý CLB . Với những gì miêu tả chắc hẳn mọi người sẽ biết đó là HLV Laureano Ruiz. Khi nhắc đến ông mọi người đều có những lời ca ngợi về cách mà huấn luyện viên này đào tạo CLB vô cùng khéo léo. 

Chính những ưu điểm trong con người HLV Ruiz đã giúp ông có được những thành công trong sự nghiệp cầu thủ, HLV. Trong bài viết này sẽ giúp mọi người có được thêm thông tin về cuộc đời và sự nghiệp của HLV Ruiz.

Xem thêm các HLV Huyền Thoại khác của Barca:

Đôi nét về tiểu sử của HLV Laureano Ruiz

HLV Barca 1976 Laureano Ruiz

HLV Laureano Ruiz tên đầy đủ là Laureano Ruiz Quevedo, sinh ngày 21 tháng 10 năm 1937. Ông sinh ra ở Escobedo de Villafufre đây là một đô thị ở Cantabria, Tây Ban Nha. Ông có yêu thích bóng đá từ nhỏ và đã tham gia rất nhiều các đội bóng ở quê hương ông.

Có thể nhận thấy, ông có một khả năng làm huấn luyện từ rất sớm, năm 15 tuổi  Ruiz đã được trải nghiệm làm quản lý một đội bóng ở gần quê hương ông. Chính những trải nghiệm này đã giúp cho ông tích lũy được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm làm huấn luyện viên được chuyên nghiệp hơn. Mặc dù, khi đó ông còn rất trẻ nhưng trong con người ông đã có những khao khát cháy bóng đối với nền bóng đá.

Khi 18 tuổi Laureano Ruiz đã chơi và huấn luyện cho Racing Santander. Đây là một cơ hội cho sự cố gắng và khả năng vốn có của huấn luyện viên Ruiz. Những năm tháng tuổi trẻ của ông đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong sự nghiệp vì vậy đã giúp ông có thêm sự nỗ lực nhiều hơn. 

Ở giai đoạn đó, ông được đánh giá là huấn viện viên tài ba khi quản lý các CLB đều có được những thành tích nổi bật. Điều này đã khiến ông lọt vào mắt xanh của CLB Barca, đây cũng là CLB mà ông tiếp quản vai trò HLV Barca 1976.

Sự nghiệp của HLV Laureano Ruiz

Trong sự nghiệp làm HLV, ông được xem là người có sự khôn ngoan và khéo léo ở cách quản lý đội bóng của mình. Điều đó đã giúp ông lấy được thiện cảm của các cầu thủ và người hâm mộ. Đây cũng là cách để  HLV Laureano Ruiz có được thành công trong sự nghiệp bóng đá.

Trong giai đoạn năm 1975-1976, ông người tiếp quản CLB Barca thay thế cho HLV Hennes Weisweiler. Sau khi giữ vai trò làm HLV Barca đội một trong 6 trận thi đấu tại La liga. Với chiến thuật quản lý và dẫn dắt CLB thông minh của ông đã giúp cho CLB giành được ba chiến thắng tại sân vận động Santiago Bernabeu.

Với những thành tích có được Laureano Ruiz đã nhận được sự tôn vinh của CLB. Có thể thấy rằng, ông đóng góp một vai trò quan trọng đối Barcelona giai đoạn đó. Mặc dù, ông chỉ tiếp nhận làm HLV Barca 1976 nhưng đã để lại nhiều ấn tượng lớn trong lòng người hâm mộ.

Trong suốt thời gian làm huấn luyện viên cho CLB Barca, ông chính là người khai sáng ra tài năng của các cầu thủ giúp họ trở thành ngôi sao bóng đá thế giới sau này như Marcial, Asensi, Rexach,..

Chỉ trong một năm làm huấn luyện viên cho Barca nhưng Laureano Ruiz đã thổi một làn gió mới vào CLB . Không những giúp CLB có được những màn thi đấu ấn tượng mà còn dẫn dắt nhiều cầu thủ trẻ tài năng có được những thành tích. Chắc chắn với tất cả những đóng góp của ông cho Barca sẽ luôn được mọi người ghi nhớ không quên.

Leave a comment

Bài viết khác

Roque Olsen
Tháng Chín 28, 2020

Bất kì một đội bóng nào muốn đạt được thành công cũng đều cần sự  đóng góp của…