Huyền Thoại Barcelona

HLV Barca Lucien Müller (1978 – 1979)

by: anh duc

0

Trong lịch sử thi đấu của CLB Barca một cái tên được đánh giá là xuất sắc nhất trong cả vai trò cầu thủ và HLV đó là Lucien Müller. Với tinh thần nghiêm túc trong công việc và sự cố gắng nỗ lực đã giúp huấn luyện viên này có được những ấn tượng và thành quả trong sự nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người có thêm thông tin về cuộc đời và sự nghiệp của Müller.

Xem thêm các HLV Barca huyền thoại khác tại:

Tiểu sử về cuộc đời của HLV Lucien Müller

HLV Barca Lucien Muller

Lucien Müller tên đầy đủ là Lucien Muller Schmidt, ông sinh ngày 3 tháng 9 năm 1930. Ông sinh ra ở một vùng quê Alsace  miền đông của Pháp. Trước khi làm huấn luyện viên ông giữ vai trò là một thủ chơi bóng xuất sắc.

Với niềm đam mê và yêu thích bóng đá, còn nhỏ ông đã tham gia rất nhiều các câu lạc bộ ở nơi ông sinh sống. Cho đến năm 19 tuổi, Lucien Müller khởi nghiệp với tư cách là một cầu thủ bóng đá nghiệp dư. Với khao khát được một lần đứng ở sân bóng lớn đã khiến ông luôn luyện tập và cố gắng. 

Chính nhờ sự cố gắng đó đã giúp ông có mặt trong màu áo của đội bóng Stade de Reims của Pháp. Nơi đây cũng đã giúp Müller có được 2 lần lên ngôi vô địch. Ông cũng một trong số huấn luyện viên tham gia thi đấu với vai trò làm cầu thủ ở nhiều câu lạc bộ lớn như Real Madrid, Barcelona.

Những năm 1960, Lucien Müller được mệnh danh là cầu thủ đá bóng xuất sắc và một phần không thể thiếu của CLB Real Madrid. Với kỹ năng thi đấu ổn định và phong cách chơi bóng điêu luyện của ông đã lấy trọn niềm tin của đội tuyển và người hâm mộ. Mặc dù, những năm gắn bó với CLB Real đã giúp ông gặt hái được nhiều thành tích nhưng ông quyết định rời đội tuyển Real Madrid để đến với Barca. Và CLB Barca cũng là nơi ông trung thành trong vai trò cầu thủ cũng như huấn luyện viên.

Có thể nhận thấy, với những kỹ năng và bản lĩnh trong thi đấu được xem là tiền đề giúp cho Müller trong quá trình giữ vai trò làm HLV Barca 1978-1979 có được những thành quả tốt nhất.

Sự nghiệp huấn luyện của HLV Lucien Müller

Sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ, Lucien Müller trở lại Barcelona tiếp quản vai trò làm huấn luyện viên thay thế cho Joaquim Rifé. Ngay sau khi, giữ vai trò huấn luyện viên ông đã có những kế hoạch cụ thể nhằm giúp câu lạc bộ được phát triển một cách tốt nhất.

Với sự dẫn dắt của ông đã giúp câu lạc bộ lấy lại được tinh thần thi đấu. Chỉ trong khoảng 2 năm ông giữ vai trò làm huấn luyện cho Barca mặc dù không đem lại thành tích nổi bật nhưng ông là người khai sáng các tên tuổi cầu thủ trẻ, các ngôi sao trong nền bóng đá Tây Ban Nha.

Sự nghiệp làm HLV ở Barca thật sự đối với Lucien Müller như là một sự trung thành sau nhiều năm từng gắn bó làm cầu thủ. Bởi chính nơi đây đã tạo ra một huấn luyện viên có nhiều chiến lược quản lý đội khéo léo và nhiệt tình, khả năng rèn luyện huấn luyện các cầu thủ trong đội tuyển tài ba.

Nhìn chung, sự nghiệp của HLV Lucien Müller Barca không có được những thành tích nổi bật nhưng ông vẫn để lại nhiều ấn tượng về cách ông quản lý đội bóng. Có thể thấy rằng, ông được mệnh danh là huấn luyện viên khó tính nhưng có một chiến lược rõ ràng. Chính điều đó đã đem lại cho ông được niềm tin của mọi người yêu thích bóng đá nói chung và cầu thủ ông đã từng dẫn dắt nói riêng.

Leave a comment

Bài viết khác

César Luis Menotti
Tháng Chín 28, 2020

Là một người hâm mộ trung thành của Barca, bạn không thể không biết đến César Luis Menotti….