Huyền Thoại Barcelona

HLV Barca Llorenç Serra Ferrer (2000 – 2001)

by: anh duc

0

Trong những năm đầu của thế kỷ 20 giai đoạn (2000-2001) ,câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha – Barcelona đã tiến hành nhiều lần thay đổi nhân sự ở vị trí chủ chốt trên băng ghế huấn liên viên.

Một trong số đó phải kể đến sự xuất hiện và  dẫn dắt của huấn luyện viên Llorenç Serra Ferrer, người mà trước đó đảm nhiệm vị trí giám đốc câu lạc bộ. Điều gì sẽ xảy ra khi một vị lãnh đạo lại trực tiếp huấn luyện cho các cầu thủ? Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn những thông tin thú vị về vị huấn luyện viên này.

Xem thêm về các HLV Huyền Thoại khác của Barca:

Tiểu sử huấn luyện viên Llorenç Serra Ferrer

Llorenç Serra Ferrer sinh năm 1953 Điều đặc biệt ở vị huấn luyện viên này là trước khi trở thành một huấn luyện viên dẫn dắt đội bóng sân Nou Camp, Llorenç Serra Ferrer cũng là từng là một trong những vị lãnh đạo chủ chốt của câu lạc bộ – giám đốc Barca. 

Tuy nhiên dấu ấn ông để lại trên cương vị là một người thầy trực tiếp huấn luyện cho các cầu thủ lại không mấy khả quan và cũng không để lại dấu ấn gì đặc sắc trong lòng những người yêu thích bóng đá Tây Ban Nha nói chung, Barca nói riêng.

Điều đáng chú ý khi Llorenç Serra Ferrer huấn luyện đội bóng Barcelona

Trong thời gian dẫn dắt đội bóng, ông đã ra sân thi đấu dẫn dắt các cầu thủ dưới cương vị huấn luyện viên trưởng 45 lần và đạt được 0 danh hiệu. Một con số khá khiêm tốn  đối với sự nghiệp của một người huấn luyện viên trong vai người đứng đầu về chuyên môn của một đội bóng được đánh giá là hàng đầu thế giới. Dấu ấn duy nhất để người ta nhớ đến Llorenç Serra Ferrer khi ấy là việc ông giúp đội bóng xứ đấu bò này lọt vào top 4 của giải đấu quốc nội lớn nhất Tây Ban Nha – La Liga.

Bên cạnh niềm vui thì cũng có những nỗi buồn, dưới thời Llorenç Serra Ferrer, đội bóng Barcelona đã phải chịu một đả kích lớn khi họ bị loại ngay tại vòng bảng của cúp C1 Châu Âu – Champions League. Giải đấu mà họ đặt rất nhiều kỳ vọng, khát khao có được chiến thắng.  Đối với những người là fan hâm mộ lâu năm của đội bóng sân Nou Camp này thì đây thực sự là một trong những thời kì đáng buồn của đội nhà.

Dẫu vậy nếu nhìn ở một khía cạnh tích cực hơn thì việc một người thuộc ban lãnh đạo của câu lạc bộ, những người mà trước đây chỉ  quan sát, giám sát đối bóng từ xa, để đưa ra những quyết sách mà đôi khi chúng còn xa rời với tình hình thực tiễn, không đúng với sự mong mỏi  của ban huấn luyện cũng như vận động viên.

Đây thực sự là một lần trải nghiệm đáng nhớ để huấn luyện viên Llorenç Serra Ferrer cũng như những vị lãnh đạo của đội bóng rút ra cho mình những kinh nghiệm, bài học trong việc định hướng đúng đắn hơn cho sự phát triển lâu dài của bóng đá Barca sau này.

Mỗi một thời kỳ, mỗi một huấn luyện viên đều đem đến cho Barca những câu chuyện, những trải nghiệm khác nhau, vui có, buồn có, thành công có mà thất bại cũng nhiều. Barca dưới thời dẫn dắt của huấn luyện viên Llorenç Serra Ferrer cũng tương tự như vậy.

Tuy thời gian huấn luyện không lâu, không giúp đội bóng có được những danh hiệu cao quý hay dấu ấn gì đặc sắc nhưng sự huấn luyện của Llorenç Serra Ferrer được coi là một cuộc thử nghiệm cần thiết để từ đó ban lãnh đạo cũng như ban huấn luyện của đội bóng tìm thấy được những hướng  đi mới phù hợp hơn cho sự phát triển lâu dài và bền vực của câu lạc bộ bóng đá xứ sở Bò tót này.

Leave a comment

Bài viết khác

sir-bobby-robson
Tháng Chín 21, 2020

Trong nền bóng đá thế giới, một huấn luyện viên luôn được mọi người khâm phục về những…

Enric Rabassa
Tháng Chín 21, 2020

Để dẫn dắt và phát triển những đội hình bóng đá chất lượng, không thể không đề cập…