Huyền Thoại Barcelona

HLV Barca José Luis Romero (1983)

by: anh duc

0

Nếu bạn là người yêu thích nền bóng đá của đất nước Tây Ban Nha chắc chắn phải biết đến một người huấn luyện viên tài ba đó là HLV José Luis Romero. Ông được mệnh danh là người có tình yêu với trái bóng và quản lý nhiều đội bóng Tây Ban Nha nhất. Để tìm hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp bóng đá của ông, mọi người hãy cùng độc bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thêm về các HLV huyền thoại khác của Barca:

 Tiểu sử của HLV José Luis Romero

José Luis Romero là cựu cầu thủ bóng đá và huấn luyện viên Tây Ban Nha. Ông sinh ngày 5 tháng 1 năm 1945. Huấn luyện viên này sinh ra ở thủ đô Madrid nơi đông dân nhất Tây Ban Nha. Ông có một niềm đam mê bóng đá từ rất sớm, từ nhỏ ông đã luôn cố gắng luyện tập và tham gia ở các câu lạc bộ khác nhau đã giúp ông có  được kỹ năng thi đấu ổn định. Bên trong con người ông luôn có một ý chí lớn biết học cách tiếp thu và làm mới bản thân đã giúp ông chiếm trọn tình yêu của không những người hâm mộ.

Trước khi làm huấn luyện viên ông đã là một cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ trong suốt một thời gian dài từ năm 1964 đến năm 1977. Với sự quyết tâm nỗ lực trong sự nghiệp cầu thủ đã giúp cho ông có được một nền tảng vững chắc trong quá trình làm huấn luyện viên.

Trong sự nghiệp làm huấn luyện viên, José Luis Romero cũng là người dẫn dắt nhiều đội tuyển bóng đá nổi tiếng ở Tây Ban Nha như Barcelona, Betis, Real Oviedo,…Với những những chiến lược khác biệt trong suốt một quá trình làm huấn luyện đã thổi hồn vào cho các đội bóng mà ông dẫn dắt đều có được nhiều thành tích nổi bật.

Sự nghiệp HLV của José Luis Romero

Sau khi rời khỏi vị trí HLV của đội tuyển Sabadell vào năm 1981, với những kết quả mà ông dẫn dắt đội bóng này không mấy thành công. Suốt một thời gian ông đã tìm hiểu về cách quản lý đội tuyển một cách chuyên nghiệp hơn, chính điều này đã giúp ông lọt vào tầm mắt của CLB Barca.

Năm 1983, ngay sau khi HLV Udo Lattek rời khỏi vị trí HLV trưởng, Romero đã đã tiếp nhận với vai trò làm HLV Barca 1983. Đây cũng chính là lúc mà ông có thể chứng minh với người hâm mộ về cách ông quản lý một đội tuyển bởi những chiến thuật và lối đi rõ ràng cho từng cầu thủ.

Mặc dù, José Luis Romero chỉ dẫn dắt CLB Barca một khoảng thời gian ngắn nhưng cũng đủ để giúp câu lạc bộ khôi phục lại được phong độ trong giai đoạn khó khăn trước đó. Vào tháng 3 năm 1983, ông đã dẫn đội bóng của CLB Barca đầu tiên trong trận đấu Salamanca trên sân khách kết thúc với tỷ số hòa 1 – 1. Nhưng một thời gian sau đó ông đã giúp đội tuyển của mình có được những ấn tượng chơi bóng trong các trận đấu đã tham gia.

José Luis Romero là một trong số những huấn luyện viên rất thông minh và có một tinh thần và chiến thuật dẫn dắt đội bóng khác biệt. Ông luôn giữ cho đội tuyển của mình luôn giữ ở thế tấn công liên tục nhưng vẫn phải biết cách an toàn trong các trận đấu. Với những cách quản lý khá tốt của ông luôn đem đến cho người hâm mộ sự tin tưởng.

Mặc dù, trong sự nghiệp làm huấn luyện viên của José Luis Romero chỉ trong một một thời gian ngắn, không để lại được thành tích nổi bật cho CLB Barca năm đó nhưng ông vẫn đem lại nhiều ấn tượng về cách quản lý nghiêm túc trong thi đấu. Ông giành được nhiều tình yêu và sự tin tưởng của con người vùng đất Tây Ban Nha. Chắc chắn, ông vẫn luôn được mọi người nhớ đến cái tên về vị huấn luyện viên tài ba này.

Leave a comment

Bài viết khác

Hennes Weisweiler
Tháng Chín 25, 2020

Ở mỗi một thời kỳ bóng đá của CLB Barcelona để tạo lên vinh quang cho đội bóng…

Joaquim Rifé
Tháng Chín 25, 2020

Một trong số các huấn luyện viên tài ba nhất CLB Barcelona phải kể đến HLV Joaquim Rifé….