Bóng Đá

Los Blancos là gì? Các tên gọi khác của câu lạc bộ Real Madrid

by: anh duc

0

Nếu như bạn là một fan hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid thì chắc chắn không thể không biết đến cái tên Los Blancos. Tuy nhiên bạn đã hiểu hết ý nghĩa của nó chưa. Hôm nay FCB 88 sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa của cái tên này và giới thiệu một số tên gọi khác của CLB Real Madrid. Cùng theo dõi nhé!

Los Blancos là gì ?

Los Blancos là một tên gọi khác của câu lạc bộ Real Madrid, đây là cái tên rất quen thuộc đối với fan trung thành của câu lạc bộ này. Nó cũng là tên gọi đầu tiên mà người hâm mộ đặt cho Real Madrid.

Real Madrid

Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid 

Cụm từ này là một từ tiếng Tây Ban Nha, nó có nghĩa là người da trắng, bởi vì màu áo truyền thống của Real là màu trắng cho nên mới có tên gọi này, có thể hiểu là những người mặc áo màu trắng. FCB88 cũng không rõ là người ta bắt đầu gọi Real bằng cái tên Los Blancos từ khi nào, nhưng nó chính là biệt danh được sử dụng rộng rãi nhất của đội bóng này.

Ý nghĩa của Los Blancos

Từ trước đến nay thì màu áo truyền thống của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid luôn là màu trắng, lá cờ cũng màu trắng. cho nên không mấy làm lạ khi người hâm mộ đội bóng này lại đặt tên như thế cho Real Madrid.

Real Madrid

Ý nghĩa của Los Blancos

Los Blancos như nói đến các chiến binh màu trắng. Trong lòng các fan của Real madrid thì tất cả các cầu thủ của đội bóng chính là những người hùng áo trắng, luôn chiến đấu hết mình vì câu lạc bộ và đem đến những trận bóng làm hài lòng người hâm mộ.

Một số biệt danh khác của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid

Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid viết tắt là Real Madrid CF là một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng tại thành phố Madrid của Tây Ban Nha. Câu lạc bộ này được xem như là câu lạc bộ bóng đá hoàng gia của tây Ban Nha, màu áo truyền thống là màu trắng. Real từng được bình chọn là đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ XX. Hiện câu lạc bộ này đang giữ kỷ lục với 13 danh hiệu UEFA Champions League và là đội bóng vĩ đại nhất lịch sử giải đấu này. Real Madrid cũng là một trong các câu lạc bộ sở hữu số lượng người hâm mộ đông đảo nhất thế giới

Ngoài cái tên Los Blancos thì Real Madrid còn được mọi người gọi bằng rất nhiều cái tên khác nhưng nó không phổ biến lắm nên không được nhiều người biết tới. Sau đây là một số tên gọi khác của Real Madrid:

Los Vikingos

Tại Tây Ban Nha đã từng có một đợt làm nhà nước cấm chuyển nhượng cầu thủ trong cùng quốc gia. Cho nên trong khi lệnh cấm được thi hành thì câu lạc bộ đã tìm kiếm các cầu thủ nước ngoài như Đức, các nước thuộc vùng Bắc Âu.

Real Madrid

Real còn được gọi là Los Vikingos

Cái tên Los Vikingos được xuất hiện từ đây, nó là tên gọi của Real Madrid tại khu vực Bắc Âu. Ý nghĩa của nó là muốn nói đến những người ngoại lại từ vùng khác đến chinh phục mảnh đất này. Việc Real Madrid sang Bắc Âu để ký hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ cũng tương tự ý nghĩa như thế, thười gian này đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha còn ký liên tục với rất nhiều các cầu thủ Bắc Âu cho nên người ta mới gọi Real Madrid là Los Vikingos.

Los Merengues

Merengues theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là món tráng miệng. Đây cũng là tên một món tráng miệng rất nổi tiếng của Pháp. Người hâm mộ nhận thất sự tương đồng giữa màu sắc của bánh với màu áo của câu lạc bộ nên họ gọi Real Madrid bằng tên gọi là Los Merengues. Người dân tại Tây Ban Nha rất thích ăn món tráng miệng này, gọi đội bóng như thế cũng là để thể hiện sự yêu thích của mọi người đối với Real Madrid.

gladbach-vs-real-madrid-2

Màu áo truyền thống của Real Madrid là màu trắng 

Nhiều người nói rằng nguồn gốc cái tên này được bắt nguồn từ một nhà báo. Ông là một fan hâm mộ cứng của Real nên đã nghĩ ra cái tên này và đặt cho đội bóng mình yêu thích. Đây là một trong những cái tên gọi được dùng rất thường xuyên của Real tại Tây Ban Nha.

Los Galacticos

Đây cũng là một từ tiếng Tây Ban Nha, ý nghĩa của nó dịch ra tiếng Việt là Thiên Hà. Mọi người cũng thường gọi Real madrid bằng cái tên này. Cái tên này có là do đội bóng này liên tục ký kết hợp đồng với các ngôi sao bóng đá hàng đầu là Cristiano Ronaldo, D.Figo, D. Beckham, F. Zidane,…và rất nhiều cầu thủ chuyên nghiệp nổi tiếng khác.

Có thể thấy rằng Real Madrid sở hữu cho mình rất nhiều biệt danh, mỗi biệt danh lại có ý nghĩa riêng. Nhưng chúng đều là thể hiện sự yêu quý của người hâm mộ đối với câu lạc bộ. Los Blancos là cái tên được nhiều người sử dụng nhất, nó cũng là biệt danh phổ biến nhất Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như sự chuyên nghiệp của mình thì câu lạc bộ Real Madrid luôn mang lại cho người xem những cảm giác tuyệt vời nhất.

FCB 88 hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về Los Blancos và ý nghĩa của biệt danh này. Nếu yêu mến bộ môn bóng đá thì bạn hãy theo dõi chúng tôi để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé.

Theo dõi các tin tức mới nhất của FCB88 tại:

Leave a comment

Bài viết khác

hiệp phụ
Tháng Mười Một 13, 2020

Trước khi xem bóng đá thì người chơi cũng cần hiểu một số thuật ngữ trong bóng đá….

bóng đá phủi
Tháng Mười Một 13, 2020

Bóng đá phủi là gì ? Đá phủi có nghĩa là một loại đá theo phong trào, các…