Huyền Thoại Barcelona

Tiền vệ cánh Barca JOSEP VALLE (1940 – 1949)

by: anh duc

0

Josep Valle – Chàng tiền vệ tài hoa

Xem thêm các tiền vệ tài hoa khác của Barca:

Josep Valle sinh ra vào năm 1917 và lớn lên tại tại Oliete, Teruel và mất vào năm 2005 tại Barcelona.

Ông gia nhập câu lạc bộ bóng đá tại địa phương từ khi còn nhỏ là UE Sants. Sau đó mãi đến năm 1940 tức năm ông 23 tuổi đã đầu quân cho câu lạc bộ Barcelona. Với những phẩm chất đáng kinh ngạc khi là một cầu thủ thuận cả hai chân cùng với tốc độ khủng khiếp, kỹ thuật thượng thừa và những cú sút sấm sét đầy uy lực. Một cầu thủ Barca được đánh giá là toàn diện nhất mà câu lạc bộ từng sở hữu.

Chỉ mới chân ướt chân ráo đến Barcelona những với những phẩm chất kỹ năng thượng thừa của mình không khó để ông sớm hòa nhập với đội bóng và trở thành ngôi sao cũng như một phần không thể thiếu của đội bóng chinh phục được những thành công cũng như danh hiệu.

Thứ bóng đá của Josep Valle là một thứ bóng đá khó có thể diễn tả bằng lời khi nó mang tính chất rất khoa khoa học và thực tế, nó mang lại cho mọi người cảm giác về sự hoàn hảo. Chính một lối chơi thuyết phục ấn tượng được coi là nguồn cảm hứng dành cho những tiền đạo xuất chúng như César và Mariano Martín thi nhau tỏa sáng.

Không chỉ có sự đa dạng trong lối chơi mà Josep Valle còn rất đa năng khi thi đấu được rất nhiều vị trí khác nhau như tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ cánh.

Sau khi chơi 238 trận ghi được 10 bàn thắng với tư cách là cầu thủ Barca thì Josep Valle đã giúp cho câu lạc bộ xứ Catalan dành được rất nhiều danh hiệu cao quý.

– 4 giải vô địch Tây Ban Nha (1944/45, 1947/48, 1948/49 và 1951/52) 

– 3 Cúp Nhà Vua (1941/42, 1950/51 và 1951/52) 

– 2 Copas Latinas (1948/49 và 1951/52) 

– 2 Copas Eva Duarte (1948/49 và 1951/52)

Với những danh hiệu mà ông đạt được khi còn là cầu thủ Barca đã giúp ông thực sự nổi danh trên thế giới cùng với lối chơi kĩ thuật của mình tạo nên một chàng tiền vệ tài hoa mà Barcelona đã từng sở hữu.

Con người giàu tình thương

Sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ, Josep Valle chuyển sang làm công tác huấn luyện và sau đó tham gia vào Hội những cựu cầu thủ FC Barcelona. Ông được gọi bằng cái tên trìu mến là “Thần hộ mệnh của những cựu binh” bởi ông thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, giúp đỡ những cựu cầu thủ gặp khó khăn về tài chính, sức khỏe.

Josep Valle đã có được vinh dự vinh danh tại buổi lễ kỷ niệm 100 năm thành lập câu lạc bộ bởi những cống hiến của mình. Vào ngày  29 tháng 04 năm 1999 ông đã liên lạc được và tập hợp với rất nhiều cầu thủ đã mất liên lạc trong một buổi gặp mặt với quy mô lớn. Với 329 cựu cầu thủ có tới 321 người ở Barcelona và 250 người trong số đó đã tham gia buổi họp mặt.

Những năm tháng ở Barcelona đã tạo nên một cầu thủ với danh tiếng lẫy lừng và giúp Barcelona không hề nhỏ chạm tay tới những danh hiệu trong suốt quãng thời gian ông còn thi đấu. Josep Valle xứng đáng được vinh danh vào ngôi đền huyền thoại của các cầu thủ Barcelona.

Mọi người biết đến Josep Valle không chỉ bởi tài năng thiên phú trong bóng đá với những phẩm chất của một thiên tài mà còn biết ông có một tấm lòng nhân ái và biết bao dung người khác. Hiếm có một cầu thủ nào trong bóng đá vừa có tâm và vừa có tầm như ông. Một tấm gương mà mọi cầu thủ cũng như người hâm mộ phải dành sự tôn trọng.

Leave a comment

Bài viết khác

EVARISTO DE MACEDO
Tháng Chín 26, 2020

Evaristo de Macedo – cầu thủ duy nhất lập “Manita” cho Brazil Xem thêm một số tiền đạo…

mariano_martin
Tháng Chín 26, 2020

Mariano Martín – Tiền đạo xuất chúng Tiền đạo cánh phải Barca CARLES REXACH Tiền đạo Barca EVARISTO…

Enrique Fernández
Tháng Chín 26, 2020

Xem thêm các HLV Huyền Thoại khác của Barca: HLV Barca JOAN JOSEP NOGUÉS (1947 – 1950) HLV…