Bóng Đá

FC là gì? Ý nghĩa của FC trong bóng đá

by: anh duc

0

FC là một từ viết tắt được sử dụng rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên từ FC này ở mỗi trường hợp khác nhau lại có ý nghĩa khác nhau. Vậy nếu dùng trong bóng đá thì nó có ý nghĩa gì? Bài viết sau đây FCB88 sẽ giúp bạn hiểu FC là gì và ý nghĩa của từ FC trong môn thể thao vua.

FC là gì?

Ở mội lĩnh vực khác nhau thì từ FC cũng có các ý nghĩa khác nhau. Trong bóng đá thì từ này có nghĩa là Football Club, từ tiếng Anh có nghĩa là câu lạc bộ bóng đá. Trong âm nhạc thì nó có nghĩa là Fanclub – là những hội nhóm có cùng chung sở thích, đam mê hoặc cùng thần tượng một ai đó từ đó họ trao đổi điểm chung.

fc barca

Ý nghĩa của FC 

Trong lĩnh vực tài chính nó lại có ý nghĩa là Financial Controller tức là kiểm soát viên tài chính. Công việc này đòi hỏi phải kiểm soát các hoạt động tài chính, quản lý hệ thống các báo cáo kế toán và là người chịu trách nhiệm cho việc báo cáo thuế của công ty. Đây là một công việc đòi hỏi tính chính xác cao và tính sáng tạo. Cho nên vị trí này thu hút được rất nhiều ứng viên bởi vì chế độ đãi ngộ của nó rất tốt.

Ở lĩnh vực công nghệ thông tin thì từ này lại có nghĩa là Force close, nó có ý nghĩa là phần mềm điện thoại di động không thể chạy được và tự động thoát ra ngoài khi bạn đang truy cập vào ứng dụng.

fc arsenal

FC được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau 

Ở lĩnh vực hàng không thì FC có nghĩa là “First Class”, hàng ghế này hạng cao cấp nhất trên mỗi chuyến bay. Tuy nhiên không phải hãng hàng không nào cũng có “First Class”, thông thường thì chỉ có hạng ghế thương gia, phổ thông đặc biệt và phổ thông tiêu chuẩn.

Chính vì cao cấp nhất nên giá vé của nó khá đặt có lúc lên tới 100 triệu đồng một vé. Đây là hạng ghế dành riêng cho các đại gia, khách hàng VIP, nguyên thủ quốc gia. Chỉ có các chuyến bay đường dài, xuyên lục địa thì mới thường hay có hạng ghế này.

Tùy vào từng tình huống khác nhau thì từ FC sẽ có rất nhiều ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa của FC – Football Club trong bóng đá

Từ FC chính là Football Club – câu lạc bộ bóng đá, từ này được dùng rất phổ biến trong môn thể thao vua. Từ này dùng chung cho tất cả câu lạc bộ không phân biệt là nổi tiếng hay không nổi tiếng và không phân biệt giới tính. Câu lạc bộ nữ thì cũng gọi là FC mà câu lạc bộ nam thì cũng sẽ gọi là FC.

fc hà nội

Câu lạc bộ Hà Nội FC

Trên thế giới có rất nhiều FC, các cổ động viên thì đều hiểu FC là câu lạc bộ bóng đá. Ví dụ như FC MU, FC MC, FC Hà Nội,…Mỗi một câu lạc bộ bóng đá thì sẽ có một định hướng phát triển riêng. Sẽ luôn có những đặc trưng riêng biệt để họ có thể tạo dựng thương hiệu của mình.

Họ thường sẽ có một logo, câu khẩu hiệu, đồng phục riêng. Ví dụ như câu lạc bộ Real Madrid thì sẽ thường được nhắc đến với cái tên là câu lạc bộ bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha hay là “kền kền trắng” còn câu lạc bộ Manchester United thì lại được nhắc đến với cái tên ‘quỷ đỏ thành Manchester”.

Cách đặt tên FC bóng đá hay

Đặt tên FC bóng đá ở đây không phải là đặt cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp mà là các câu lạc bộ bóng đá phủi tự thành lập để đá theo sở thích, không phải là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp. Có rất nhiều cách đặt tên cho đội bóng yêu thích của mình để khác biệt so với các đội bóng khác. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách đặt tên FC bóng đá hay.

Đặt tên theo tên đội bóng yêu thích của hội cổ động viên

Mỗi cổ động viên thì đều sẽ có một đội bóng yêu thích. Họ tụ họp lại với nhau và có thể là sẽ chỉ hâm mộ hoặc tạo thành một câu lạc bộ bóng đá phủi để thi đấu với nhau.

fc

Bạn có thể đặt là CFCHN nghĩa là fan Chelsea tại Hà Nội, hay câu lạc bộ fan Real Madrid tại Thanh Hóa hoặc là Fan Barcelona tại Sài Gòn. Những đội bóng này sẽ đặt tên theo công thức đó là tên câu lạc bộ yêu thích cộng tên thành phố. Tuy rằng cách này không có gì độc đáo nhưng nó sẽ thể hiện được đam mê và tình yêu của các thành viên đối với đội bóng.

Đặt tên câu lạc bộ bóng đá theo lối hài hước

Mọi người có thể nghĩ ra một cái tên mang tính hài hước để khi ra sân nghe đến tên thôi thì cả sân bóng đã tràn ngập tiếng cười và niềm vui rồi. Gợi ý cho bạn một số cái tên độc đáo như Những anh em siêu nhân, Độc thân vui vẻ, Hội FA bền vững, Dũng sĩ diệt bia, Các anh em bụng bự, Câu lạc bộ lầy lội, Ăn chơi không sợ mưa rơi,…

Những cái tên này phải dựa trên sự thống nhất và tinh thần chấp thuận của tất cả mọi người. Mọi người sẽ cùng đưa ra ý kiến và từ đó chọn ra cái tên thích hợp.

Bạn cũng có thể chọn tên FC theo tiếng Anh, theo các hãng xe nổi tiếng hay biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá đều được. Không có quy chuẩn nào cho việc đặt tên cả tuy nhiên nó phải nhận được sự đồng ý của mọi người.

Trên đây là ý nghĩa của từ FC, nó được sử dụng như thế nào trong bóng đá và gợi ý một số cách đặt tên cho câu lạc bộ bóng đá của bạn. Để biết được nhiều hơn những thông tin về bóng đá thì hãy thường xuyên theo dõi FCB88 nhé!

Theo dõi các tin tức mới nhất của FCB88 tại:

Leave a comment

Bài viết khác

cules
Tháng Mười Một 28, 2020

Bạn thường nghe mọi người nhắc đến từ “Cules” nhưng không biết nó có ý nghĩa gì. “Cules”…

Futsal
Tháng Mười Một 28, 2020

Chúng ta thường hay nghe đến giải đấu AFC Futsal nhưng có rất nhiều người không hiểu Futsal…

Việt vị
Tháng Mười Một 28, 2020

Một lỗi mà các cầu thủ bóng đá hay mắc phải nhất đó chính là lỗi việt vị….