Huyền Thoại Barcelona

Tiền vệ Barca Francesc Calvet (1939 – 1952)

by: anh duc

0

Có những cái tên đã đi vào lịch sử bóng đá thế giới, được cộng động người yêu thể thao công nhận. Họ đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của môn thể thao vua. Một trong số đó phải kể đến tiền vệ Francesc Calvet. Nhắc đến ông, bạn không thể bỏ qua quãng thời gian thăng hoa trên sân cỏ khi khoác áo CLB Barca. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của cầu thủ Barca Francesc Calvet – người đã đi vào huyền thoại CLB.

Tìm hiểu thêm thông tin về các Tiền Vệ huyền thoại của Barca

Từ bỏ nông nghiệp để theo đuổi niềm đam mê

Francesc Calvet là một cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha, sinh năm 1921 tại vùng quê nghèo Sant Joan Despí. Phần lớn người dân nơi đây sống bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi, nghề nông nghiệp rất phát triển.

Bởi vậy, có xuất thân khá khiêm tốn, Francesc Calvet nghĩ rằng mình sẽ trở thành những người nông dân, phát triển ngành nông nghiệp quê nhà. Song với tình yêu và sự đam mê với trái bóng tròn, ông đã từ bỏ tất cả để nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Tinh thần kỷ luật cao cùng sự nghiêm túc trong quá trình tập luyện, chân sút trẻ này đã sớm bộc lộ tài năng chơi bóng đỉnh cao của mình. Ngay từ năm 1939, khi mới vừa tròn 18 tuổi, anh đã trở thành cầu thủ Barca, gắn bó với CLB này trong suốt sự nghiệp của mình.

Francesc Calvet đi vào lịch sử CLB Barca

Có thể nói, Francesc Calvet là một trong những huyền thoại của CLB Barca, đã đi vào lịch sử CLB với những đóng góp không biết mệt mỏi. Francesc Calvet có thể đảm nhận được nhiều vị trí trên sân cỏ, là một cầu thủ Barca đa năng bật nhất. Trong khoảng thời gian đầu, ông chơi ở vị trí hộ công và tiền vệ. Tuy nhiên, sự nghiệp chỉ thực sự phát triển và tài năng được bộc lộ mạnh mẽ nhất khi chân sút này đảm nhận vị trí tiền vệ cánh.

Ông làm nức lòng giới mộ điệu cũng như người hâm mộ bởi đôi chân vô cùng điệu nghệ của mình. Khả năng càn quét 2 bên cánh cũng như tốc độ, sự bứt tốc tuyệt vời của Francesc Calvet là một nét tài năng hiếm thấy của cầu thủ này. Không những thế, Francesc Calvet còn sở hữu một lối chơi vô cùng thông minh, những đường chuyền vô cùng chuẩn xác để đồng đội ghi bàn. Trong một số trận đấu quan trọng, cầu thủ này đã đóng góp không nhỏ để tạo nên chiến thắng của toàn đội bóng.

Trên sân cỏ, tinh thần đồng đội của Francesc Calvet được thể hiện rõ nét. Ông luôn quan sát một cách nhanh chóng để chuyền bóng cho đồng đội khi ở vào tình thế bất lợi. Dù được chơi ở vị trí hay mang trọng trách nào đi chăng nữa, Francesc Calvet cũng cống hiến hết sức mình, làm tốt nhiệm vụ được giao.

Trong suốt sự nghiệp, ông gắn bó với CLB Barca. Vì vậy, những đóng góp của ông cho đội bóng là không thể phủ nhận. Sau khi rời Barca, ông tiếp tục chơi bóng tại Oviedo trong vòng 2 năm trước khi giải nghệ.

Những thành tích đầy ngưỡng mộ

Là cầu thủ Barca trong vòng 13 năm liền, Francesc Calvet sở hữu một bảng thành tích khá đồ sộ, là niềm mơ ước của biết bao chân sút cùng thời:

·       4 lần nhận cúp vô địch liên đoàn

·       3 lần đoạt cúp vô địch giải bóng đá quốc gia Tây Ban Nha

·       Sở hữu 2 cúp Latinh

·       2 cúp Eva Duarte Perón.

Năm 80 tuổi, ông từ giã cõi đời tại bệnh viện Llobregat ( Tây Ban Nha ) vào ngày 30 tháng 11 năm 2001 bởi căn bệnh ung thư phổi nghiêm trọng. Tuy nhiên, dấu ấn và thành tích mà ông để lại còn mãi với thời gian, với những người yêu quý Barca.

Leave a comment

Bài viết khác

Vienc Piera
Tháng Chín 19, 2020

Nhắc đến những chân sút đi vào lịch sử CLB Barca, bạn không thể bỏ qua tiền đạo…

Hans Krankl
Tháng Chín 21, 2020

Hans Krankl là một trong những huyền thoại Barca người Áo. Mặc dù đã giải nghệ nhưng ông…

ESTANISLAU BASORA
Tháng Chín 19, 2020

Estanislau Basora – định mệnh sinh ra để chơi bóng cho Barca Estanislau Basora (tên đầy đủ là…

antoni-ramallets
Tháng Chín 19, 2020

Antoni Ramallets – thủ môn đầu tiên trong lịch sử giành 5 danh hiệu “Zamora” Xem thêm các…