Huyền Thoại Barcelona

Tiền vệ Barca Agustí Sancho (1916- 1922) và (1923- 1928)

by: anh duc

0

Vào những năm đầu thế kỷ 20, được coi là thời kỳ hoàng kim của Barcelona với hàng loạt doanh hiệu đạt được nhữ cúp nhà vua, La Liga. Những cầu thủ Barca thời đó trở thành đối thủ đáng gờm của nhiều câu lạc bộ bóng đá khác tại Châu Âu. Agustí Sancho được coi là tiền vệ bất bại thời bất bại thời bấy giờ với đóng góp không nhỏ cho đội bóng này. Để hiểu rõ hơn về sự nghiệp cũng như con người của cầu thủ này, hãy chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây. 

Tìm hiểu thêm thông tin về các Tiền Vệ huyền thoại của Barca

Tiểu sử về Agustí Sancho 

Agustí Sancho là cầu thủ người Tây Ban Nha sinh ngày 18 tháng 7 năm 1986. Ông lớn lê ở Bellon thuộc tỉnh Castellon, thành phố Valencia. Chính con người và cuộc sống nơi đây đã góp phần không nhỏ hình thành nên tình yêu với bóng đá của Agustí Sancho. Trong suốt cuộc đời mình ông đã cống hiến trọn vẹn cho Barca, cùng đồng đội ghi nên những trang sử vàng cho đội bóng này.

Tiền vệ Agusti Sancho

Cầu thủ Barca này còn là một trong số những cầu thủ người Tây Ban Nha thi đấu tại Thế vận hội Mùa hè năm 1920. Agustí Sancho cũng là một trong những nòng cốt của Barca trong những năm đầu thành lập. Những bài viết cùng thời đều ca ngợi ông không chỉ bởi trình độ chuyên môn mà còn ở tính cách và sự quan tâm dành cho đồng đội. Tất cả đã tạo nên sự ngưỡng mộ, sự nể phục khiến đời sau học tập và noi theo. 

Hành trình trở thành cầu thủ Barca của Agustí Sancho

Agustí Sancho đồng hành cùng Barcelona ngay từ những năm đầu thành lập, chứng kiến quá trình đội bóng này chuyển mình và phát triển. Vào năm 1919, khi 23 tuổi, ông lần đầu khoác áo đội bóng này và chính thức trở thành cầu thủ Barca. Agustí Sancho  đã chơi tổng cộng 423 trận trước khi rời câu lạc bộ, để lại nhiều dấu ấn khó phai với người hâm mộ. 

Agustí Sancho còn là người hỗ trợ, cùng Samitier, Sargi-Barba, Alcántara, Piera tạo nên những bàn thắng lịch sử. Những năm 1920, mỗi khi nhắc đến Barcelona là người ta nghĩ ngay đến Agustí Sancho với sự nhiệt huyết trên sân cỏ. Dù có một thời gian rời Barca nhưng ông vẫn quyết định lựa chọn quay lại câu lạc bộ này để cống hiến tất cả những gì một có.

Một sự kiện quan trọng trong sự nghiệp của cầu thủ Barca này chính là trở thành cầu thủ thi đấu tại Thế vận hội mùa hè, điều khiến cả thế giới bắt đầu đổ dồn sự chú ý đến cầu thủ người Tây ban Nha này. Mùa giải cuối cùng mà Agustí Sancho chơi cho Barca là 1923- 1928, thời điểm bắt đầu diễn ra cuộc nổi chiến. Để cảm ơn những đóng góp của ông, vào ngày 17 tháng 6 năm 1928, tại sân vận động Les Corts đã tổ chức lễ tri ân đặc biệt. Kết thúc hai hơn 10 năm đồng hành của Barca, Agustí Sancho đã dùng chính năng lực và nhiệt huyết của mình để làm nên những chiến thắng, bảo vệ đồng đội mọi lúc mọi nơi. 

Các danh hiệu nổi bật

Trong suốt sự nghiệp của cựu cầu thủ Barca, Agustí Sancho cũng đã dành riêng cho mình nhiều huy chương cũng như danh hiệu cá nhân khác. 

  • Huy chương bạc trong thế vận hội Antwerp năm 1920.
  • Ghi được 45 bàn thắng trong suốt những năm ( 1916- 1922) và (1923- 1928).
  • 5 chiếc cúp Tây Ban Nha từ mùa giải (1919-1920) đến (1927-1928)
  • 9 chức vô địch Catalan từ mùa giải ( 1918- 1919) đến (1927-1928). 

Những danh hiệu này còn minh chứng cho những nỗ lực và cống hiến của Agustí Sancho rằng cho Barcelona nói riêng và nền bóng đá thế giới nói chung. Cựu cầu thủ Barca đã tạm biệt cuộc đời vào ngày ngày 25 tháng 8 năm 1960, để lại muôn vàn tiếc thương cho người hâm mộ. Thế nhưng hình ảnh của ông trên sân cỏ, những chiếc cúp và tấm huy chương sẽ mãi mãi đi vào kí ức của những ai yêu thể thao.

Leave a comment

Bài viết khác

Emili-Sagi-Barba
Tháng Chín 18, 2020

Trong bóng đá, ta đã ghi nhận được rất nhiều con người tài năng luôn cháy hết mình…

Gustau Biosca
Tháng Chín 18, 2020

Gustau Biosca – người con vĩ đại của xứ Catalunya Tìm hiểu thêm thông tin về các Hậu…

Kubala
Tháng Chín 18, 2020

Ladislao Kubala – sự nuối tiếc của người Hungary Tìm hiểu thêm về các tiền đạo khác của…

Josep Samitier
Tháng Chín 18, 2020

Nếu bạn là người yêu thích bóng đá thì không thể không biết đến câu lạc bộ nổi…