Tiểu sử Clément Lenglet: Trung vệ sở hữu kèo trái cực “ngoan”

by: admin

0
Lenglet Barcelona
Nationality
fra Pháp
Position
Height
186
Weight
81
Current Team
Tiểu sử CLB Barcelona

Chắc hẳn nếu là một Fan trung thành của Barcelona bạn không thể nào không biết tới Clément Lenglet. Tuy nhiên tiểu sử của nam cầu thủ này vẫn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mang tới những thông tin chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Thông tin về Clement Lenglet

Clément Lenglet có tên đầy đủ là Clément Nicolas Laurent Lenglet. Anh sinh ngày 17 tháng 6 năm 1995. Đây là một cầu thủ bóng đá người Pháp và từng chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Tây Ban Nha, câu lạc bộ Barcelona và Đội tuyển quốc gia Pháp.

Nam cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của Nancy và gia nhập Sevilla với một mức phí chuyển nhượng là 5,4 triệu euro trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2016. Từ khi sang Tây Ban Nha, anh đã có những bước trưởng thành vô cùng vượt bậc.

Lenglet có sở trường chơi bóng ở vị trí trung vệ. Tuy nhiên cầu thủ cũng có thể chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái. Tốc độ không được xem là điểm mạnh của Clément Lenglet. Nhưng bù lại anh có một khả năng phán đoán tình huống vô cùng tốt. Đồng thời với chiều cao lên tới 1m87 cũng giúp cho cầu thủ có được lợi thế trong các pha tranh chấp tay đôi lẫn không chiến.

Bên cạnh đó đây cũng là cầu thủ phù hợp với triết lý kiểm soát bóng. Bởi anh có tỷ lệ truyền bóng thành công lên tới 85%.

Danh hiệu của Clement Lenglet

Mặc dù là một cầu thủ bóng đá trẻ, tuy nhiên Clément Lenglet cũng để lại cho người hâm mộ sự ấn tượng. Anh đã đạt được danh hiệu Ligue 2 trong mùa giải 2015 – 2016. Đây cũng chính là danh hiệu đánh dấu cho sự thành công khởi đầu trong sự nghiệp bóng đá của cầu thủ.

Thông số đáng chú ý về Clement Lenglet

Clément Lenglet

Clément Lenglet gia nhập câu lạc bộ Barcelona với mức giá 35 triệu euro. Tại câu lạc bộ này anh cũng đã chứng minh được khả năng của mình thông qua những con số ấn tượng.

Mùa giải 2018 – 2019

+ Giải đấu hạng La Liga anh tham gia 23 trận và ghi được 1 bàn thắng.

+ Cúp Quốc gia tham gia 9 trận và ghi 1 bàn thắng.

+ Cúp Châu Âu tham gia 12 trận nhưng không ghi được bàn thắng nào

Mùa giải 2019 – 2020

+ Giải đấu hạng La Liga tham gia 28 trận và ghi 2 bàn thắng.

+ Cúp quốc gia tham gia 3 trận và ghi 2 bàn thắng.

+ Cúp Châu Âu tham gia 9 trận và ghi 1 bàn thắng

Ngoài ra, anh còn tham 1 giải đấu khác nhưng cũng không mang về bàn thắng nào. Như vậy tại câu lạc bộ Barcelona, Clément Lenglet ra sân tổng cộng 85 trận đấu và mang về 6 bàn thắng.

Funfacts/Scandal về Clement Lenglet

Theo như chia sẻ, để trở thành một trung vệ hàng đầu của Barcelona và đội tuyển Pháp, Clément Lenglet đã nghiêm túc với công việc ngay từ khi còn rất nhỏ. Cậu bắt đầu khởi nghiệp khi còn là cậu bé 12 tuổi.

Cha của Clément Lenglet là một người từng chơi ở giải hạng 3 Pháp. Hiện tại đang là tuyển trạch viên của Nancy. Ông có cái chân trái khéo léo, một tài năng không gặp thời. Nam cầu thủ Lenglet thừa hưởng mọi thứ từ cha của mình. Từ việc kèo trái rất ngoan cho tới khả năng chuyền bóng và tư duy sắc sảo. Đây cũng chính là lý do năm 12 tuổi chơi ở vị trí số 10.

Việc Clément Lenglet khởi nghiệp từ vị trí số 10 đã giúp anh rất nhiều. Từ vị trí trung vệ, Lenglet có tầm nhìn và khả năng phát động hiệu quả hơn.

Khi tới Chantilly có rất nhiều cầu thủ chơi nổi bật hơn anh. Lúc đó Lenglet chỉ biết lao đầu vào tập luyện cho theo kịp bạn bè. Chỉ trong vòng 3 năm, vòng đùi của Lenglet đã tăng gấp 3. Từ một cậu bé còi cọc đã hóa thành một cầu thủ cường tráng. Kèm theo đó là kỹ năng chơi bóng ngày càng toàn diện.

Cũng như vậy trải qua nhiều năm, sự nghiệp của Lenglet được xây dựng bằng mồ hôi và nước mắt. Không nhiều cầu thủ có thể làm được điều này khi thành công đến sớm.

Bài viết trên chúng tôi đã mang tới một số thông tin liên quan tới Clément Lenglet. Hy vọng đây sẽ là chia sẻ hữu ích dành cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.