Thông tin Barca - Hình ảnh, tin tức mới nhất về Barcelona

HLV Ronald Koeman học “phương pháp Guardiola” để cứu Barca

by: anh duc

0

Tin bóng đá Barca. Cập nhật tin đồn chuyển nhượng, câu chuyện đội bóng, cùng những tin tức mới nhất liên quan đến “Gã khổng lồ xứ Catalan”, La Liga và ĐTQG.

Koeman Guardiola

HLV Ronald Koeman đến Camp Nou với một kế hoạch. Một tập hợp các ý tưởng được trình bày rõ ràng mà ông muốn thực hiện. Dưới sự che chở của kế hoạch của mình, nhà cầm quân người Hà Lan có hai ý tưởng sâu xa. Đầu tiên, ông muốn cải tiến 4-3-3 truyền thống của Barcelona thành 4-2-3-1 với ý tưởng tăng cường tấn công với chiều rộng mới.

Nền tảng trong vấn đề này là xoay quanh một cầu thủ mà ông đã thành công rực rỡ – Frenkie de Jong. HLV Koeman đã bị thuyết phục bởi ý tưởng để De Jong chơi như một box-to-box. Đó là điều dễ hiểu, khi xem xét thành công to lớn mà cầu thủ người Hà Lan đã chứng kiến ​​cho ĐTQG ở vị trí đó.

Mặc dù ý tưởng của Koeman có vẻ dễ hiểu, nhưng có một lỗ hổng cơ bản. Barcelona đã chơi rất nhiều đội hình trong quá khứ, bao gồm 4-3-3, 4-4-2, 3-5-2. Tuy nhiên, tất cả đều hoạt động trên một nguyên tắc cơ bản – một hàng tiền vệ vững chắc quyết định trận đấu.

4-2-3-1 mới được áp dụng đã mang đến một triết lý mới. Hàng tiền vệ bất ngờ sa sút buộc Lionel Messi phải lùi sâu hơn bao giờ hết. Đội bóng không có những cầu thủ chạy cánh đạt yêu cầu cao trong đội hình mới. Điều này đã dồn những kẻ tấn công vào các khu vực trung tâm đông đúc. Các cầu thủ bị đẩy sang vai trò khác đột nhiên trở nên “vô hại”.

HLV Koeman buộc tìm đến giải pháp, đó là 4-3-3 của Pep Guardiola. Sau hai trận đấu với sơ đồ 3 người, huấn luyện viên của Barcelona quyết định quay trở lại sơ đồ 4-3-3. Đội hình mà câu lạc bộ Catalan đã gắn liền với lịch sử và đã đạt được thành công vang dội.

Trong trận đấu với Levante, Koeman đã phô diễn vũ khí mới của mình lần đầu tiên, tuy nhiên, có rất ít tác động. Tuy nhiên, đó là trận đấu với Huesca, khi đội bóng này đã hoàn thiện vai trò của mình.

Frenkie de Jong được tự do chơi cao hơn nhiều so với đội hình trước đây mà anh ấy yêu cầu đã giúp phát huy hết khả năng của anh ấy. Pedri, người đã tỏa sáng, bắt đầu tỏa sáng hơn. Lionel Messi, đột nhiên, trở lại với phong độ đỉnh cao. Hàng tiền vệ một lần nữa dường như được kiểm soát, hàng thủ được sắp xếp chặt chẽ hơn rất nhiều. Hơn nữa, với hai tiền vệ sẵn sàng chạy vào vòng cấm, Barcelona dường như dễ dàng phá vỡ hàng phòng ngự.

4-2-3-1 có thể không phải là một hệ tư tưởng thiếu sót. Đây vẫn là một trong những đội hình phát triển nhanh nhất trong bóng đá thế giới, với các đội như Bayern Munich và Manchester United sử dụng các biến thể giống nhau của riêng họ. Tuy nhiên, 4-2-3-1 không phù hợp với Barça. Một đội bóng với những cầu thủ đã chơi cả sự nghiệp với sơ đồ 4-3-3 sẽ luôn gặp khó khăn trong việc đột phá. Một yếu tố mà Koeman đã không cân nhắc trong khi thiết kế hệ thống của mình.

Theo dõi các tin tức mới nhất của FCB88 tại:

Leave a comment