Huyền Thoại Barcelona

HLV Barca Carles Rexach (1991) (1996) (1998) (2001-2002)

by: anh duc

0

Nếu bạn là một người có niềm đam mê bóng đá đặc biệt là bóng đá Tây Ban Nha chắc hẳn các bạn sẽ chẳng còn cảm thấy xa lạ gì với cái tên Carles Rexach– vị huấn luyện viên huyền thoại của đội bóng sân Nou Camp- Barcelona. Có điều gì thú vị ở vị huấn luyện viên nhiều lần đảm nhận vị trí dẫn dắt một trong những câu lạc bộ hàng đầu thế giới này? Hãy theo dõi bài viết để tìm thấy câu trả lời cho mình.

Xem thêm các Huyền Thoại khác của Barca:

Tiểu sử Carles Rexach

HLV Carles Rexach Barca

Carles Rexach Credà hay còn được gọi với một cái tên ngắn gọn hơn Carles Rexach sinh ngày 13 tháng 1 năm 1947 ở một quận thuộc thành phố Barcelona. Một trong những điều làm nên dấu ấn của người đàn ông này đó chính là toàn bộ sự nghiệp  bóng đá của ông từ khi mới chập chững làm quen với bóng đá đến khi trở thành một cầu thủ thi đấu bóng đá chuyên nghiệp  rồi cuối cùng là  khi ông trở thành huấn luyện viên mọi thứ  hoàn toàn đều gắn bó với Barca như một sự sắp đặt của tạo hóa.

Carles Rexach chơi bóng từ khi còn rất nhỏ lúc đó ông chỉ là một cậu bé 12 tuổi  với niềm đam mê với trái bóng tròn ông đã dành cả cuộc đời của mình cho nó, ông cháy hết mình trong từng trận đấu, góp công lớn đem đến những chiến thắng quan trọng cho đội bóng đặc biệt là ông cùng đội bóng Barcelona đã giành được nhiều danh hiệu cao quý trong đó phải kể đến cúp vô địch La Liga năm 1974, chiếc cúp đầu tiên mà Barca có được sau hơn thập kỷ chờ đợi.

Sự nghiệp huấn luyện viên của Carles Rexach

Sau 22 năm trên cương vị là một cầu thủ chơi bóng đá chuyên nghiệp cho Barca, ông dành 22 năm tiếp theo của mình để lùi về phía sau tham gia vào công tác ở ban huấn luyện viên của Barca nơi ông dành cả tuổi trẻ của mình để gắn bó và cống hiến.

Ở cương vị mới này, Carles Rexach đã cùng những người đồng nghiệp của mình làm việc cật lực, bằng tất cả nhiệt huyết của bản thân để không ngừng tìm kiếm những tài năng về cho đội bóng, huấn luyện, đào tạo họ trở thành  cầu thủ toàn diện về cả thể lực lẫn kỹ thuật.

Họ cùng nhau thành lập ra học viện bóng đá Escuela Tar là nơi để đào tạo ra những những cầu thủ chất lượng nhất nhằm bổ sung vào đội hình cho Barca, tại đây họ xây dựng những phương hướng để phát triển bóng đá xứ đấu bò này. Giai đoạn 1988-1996 được coi là một trong những giai đoạn huy hoàng nhất của Barca, giới hâm mộ gọi đó là thời kì “ Dream Team”.

Sau 3 lần nắm quyền điều hành tạm thời câu lạc bộ thì đến năm 2001 Carles Rexach chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của đội bóng này sau những thành tích đáng ngưỡng mộ mà ông đã đem đến cho đội bóng này.

Kết thúc mùa giải năm 2001, ông đã giúp đội bóng sân Nou Camp dành được một tấm vé dự Champions League, năm tiếp theo ông đưa đội bóng của mình trở thành 1 trong 4 đội bóng mạnh nhất giải đấu quốc nội hàng đầu Tây Ban Nha – La Liga.

Carles Rexach vẫn luôn được nhắc đến là một trong những vị huấn luyện viên tài năng nhất trong lịch sử bóng đá của Barcelona, dưới thời ông đội bóng này như khoác một tấm áo mới cho  để rồi lần lượt đem về những thành tích ấn tượng. Carles Rexach đã dành cả cuộc đời mình trọn vẹn cho bóng đá, cho Barca, cho Tây Ban Nha.

Tình yêu với trái bóng tròn cũng một tinh thần nhiệt huyết, cháy hết mình cho môn bóng thể thao vua của Carles Rexach sẽ mãi là tấm gương để những người có cùng đam mê với ông lấy đó làm động lực để không ngừng nỗ lực cố gắng hơn nữa nhằm đem đến sự phát triển không ngừng cho nền bóng đá thế giới.

Leave a comment

Bài viết khác

lionel-messi-pep-guardiola
Tháng Chín 29, 2020

Barcelona từ lâu đã được biết là đội bóng nổi tiếng hàng đầu thế giới, đạt được nhiều…

Joan Gamper
Tháng Chín 29, 2020

Nhắc đến những huyền thoại đã đi vào lịch sử CLB Barca, bạn không thể bỏ qua cái…

JESZA POSZONY
Tháng Chín 28, 2020

Jesza Poszony – khởi nghiệp tại Hungary Xem thêm các HLV Huyền Thoại khác của Barca: HLV Barca…